Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13

Cải tiến mới cho iPhone 13 và iPhone 13 mini

iPhone 13 và iPhone 13 mini đã được thiết kế lại từ trong ra ngoài và có 5 màu sắc với thiết kế cạnh phẳng bền bỉ và khung nhôm thanh lịch. Màn hình 6,1 inch và 5,4 inch 2 có tấm chắn gốm ở mặt trước giúp cứng cáp hơn bất kỳ loại kính nào của điện thoại thông minh. 

Bố cục camera sau được thiết kế lại với các ống kính được sắp xếp theo đường chéo cho phép hệ thống camera kép tiên tiến và hệ thống camera TrueDepth được thiết kế lại nhỏ hơn trong khi vẫn đóng gói các công nghệ đột phá tương tự, bao gồm Face ID, xác thực khuôn mặt an toàn nhất trong điện thoại thông minh.

Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13 ảnh 1
Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13 ảnh 2

Máy ảnh Wide mới với cảm biến OIS, với điểm ảnh 1,7 µm, đi kèm với cảm biến lớn nhất từ trước đến nay trong hệ thống camera kép của iPhone và có khả năng thu thập nhiều ánh sáng hơn 47% để tạo ra kết quả ít nhiễu hơn và sáng hơn. Màn hình Super Retina XDR OLED được cải tiến mang lại tỷ lệ tương phản đáng kinh ngạc cho màu đen thực sự và tăng 28% độ sáng tối đa ngoài trời, đồng thời tiết kiệm pin hơn. Thời lượng pin cải tiến với A15 Bionic, dung lượng lớn hơn và tối ưu hóa năng lượng nhờ tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm.

Thiết kế phần cứng tùy chỉnh trong dòng sản phẩm iPhone 13 có nhiều băng tần 5G hơn, cho phép nó hoạt động ở nhiều nơi hơn trên 5G để có vùng phủ sóng và hiệu suất cao hơn. Với iOS 15 nâng cao trải nghiệm iPhone với những cách mới để duy trì kết nối và các tính năng mạnh mẽ. Cuộc gọi FaceTime tự nhiên hơn với âm thanh không gian và chế độ chân dung mới, các tính năng Focus mới giúp người dùng giảm bớt sự phân tâm, thông báo đã được thiết kế lại và Live Text sử dụng trí thông minh trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh. Apple Maps mang đến những cách thức mới tuyệt đẹp để điều hướng và khám phá thế giới với trải nghiệm lái xe trong thành phố ba chiều mới và chỉ đường đi bộ trong thực tế.

iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có các màu hồng, xanh lam, nửa đêm (midnight), ánh sao (starlight) và đỏ. Giá khởi điểm cho dòng này từ 699USD.

Dung lượng khủng với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Cả 2 mẫu Pro đều giới thiệu màn hình Super Retina XDR hoàn toàn mới với ProMotion có tốc độ làm mới thích ứng lên đến 120Hz, giúp trải nghiệm cảm ứng nhanh hơn và nhạy hơn. iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng bao gồm 5G với nhiều băng tần hơn để phủ sóng tốt hơn, cải tiến lớn về thời lượng pin để có thời lượng pin tốt nhất, dung lượng lưu trữ mới 1TB và mặt trước bằng Ceramic Shield, cứng hơn bất kỳ mặt kính điện thoại thông minh nào.

Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13 ảnh 3
Khám phá sức mạnh khủng iPhone 13 ảnh 4

Với cảm biến và ống kính mới cho cả 3 camera phía sau, được tối ưu hóa để hoạt động liên tục với iOS 15 và được hỗ trợ bởi bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới (ISP) trong A15 Bionic để cải thiện khả năng giảm nhiễu và ánh xạ tông màu. Máy ảnh Wide hoàn toàn mới có cảm biến lớn hơn với 1,9 µm pixel, cho ít nhiễu hơn và tốc độ màn trập nhanh hơn cần thiết trong các điều kiện ánh sáng, tạo ra những bức ảnh thậm chí còn chi tiết hơn. Tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến (OIS), ổn định cảm biến thay vì ống kính, do đó hình ảnh mượt mà và video ổn định. Thiết kế ống kính mới, khả năng lấy nét tự động lần đầu tiên trong Ultra Wide trên iPhone và phần mềm tiên tiến cũng mở khóa điều chưa từng có trên iPhone: chụp ảnh macro.

Chế độ Ban đêm xuất hiện trên tất cả các máy ảnh của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, bao gồm cả máy ảnh tele và với Smart HDR 4, người dùng có thể mong đợi màu sắc, độ tương phản và ánh sáng được cải thiện cho các đối tượng, ngay cả khi chụp nhóm hoặc các tình huống ánh sáng đầy thử thách.

iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ có 4 màu tuyệt đẹp bao gồm than chì, vàng, bạc và xanh dương sierra hoàn toàn mới. Giá khởi điểm từ 999USD. 

Nhã Trúc