Hàng loạt đường bay quốc tế hoạt động trở lại trong giai đoạn “bình thường mới”

Trong giai đoạn “bình thường mới”, các hãng hàng không trong nước như Vietnam Airlines, Bamboo Airways đã rục rịch nối lại hàng loạt đường bay quốc tế từ Sài Gòn, Hà Nội đến Úc và một số quốc gia châu Á.

Hàng loạt đường bay quốc tế hoạt động trở lại trong giai đoạn “bình thường mới”

Lịch bay cụ thể của các hãng hàng không như sau:

Vietnam Airlines

ve-may-bay-ivivu-1

Đặt online vé máy bay Sài Gòn đến Thái Lan TẠI ĐÂY

Đặt online vé máy bay Sài Gòn đến Nhật Bản TẠI ĐÂY

Đặt online vé máy bay Sài Gòn đến Úc TẠI ĐÂY

Lưu ý:

– Thông tin giấy tờ tùy thân DOCS của khách phải được cập nhật đầy đủ vào booking khách

– Hành khách cần chuẩn bị và xuất trình đầy đủ giấy tờ đáp ứng quy định nhập cảnh của quốc gia điểm đến. Vietnam Airlines sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp hành khách bị từ chối nhập cảnh. Do đó, hành khách phải tự chịu trách nhiệm pháp lý cũng như mọi chi phí liên quan trong trường hợp này. Vietnam Airlines sẽ không hoàn trả số tiền hành khách đã thanh toán cho hành trình đến điểm bị từ chối nhập cảnh.

Bamboo Airways

bamboo-airways-plane- ivivu-1.jpgve-may-bay-ivivu-1

Đặt online vé máy bay Hà Nội đến Hàn Quốc TẠI ĐÂY

Đặt online vé máy bay Hà Nội đến Nhật Bản TẠI ĐÂY

Đặt online vé máy bay Hà Nội đến Đài Loan TẠI ĐÂY

Lưu ý: 

– Lịch bay có thể thay đổi theo quy định của nhà chức trách

– Các hạn chế đi lại của chính phủ có thể thay đổi liên tục và đôi khi được áp dụng mà không có thông báo đầy đủ

– Quý khách lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, đáp ứng đủ quy định và thủ tục nhập cảnh tại Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản. Bamboo Airways không chịu trách nhiệm trong trường hợp Quý khách bị từ chối nhập cảnh.

Thông tin về quy định xuất nhập cảnh của mỗi quốc gia:

Thái Lan

Các giấy tờ yêu cầu chung đối với các đối tượng bao gồm: Passport, Visa còn hạn và phép được quay lại Thái Lan (Re-entry permit), phép được nhập cảnh (COE: Certificate of Entry), chứng nhận âm tính bằng PCR Test trong vòng 72h trước giờ khởi hành và xác nhận booking của cơ sở cách ly vào ngày nhập cảnh(ASQ: Alternative State Quarantine/ALQ: Alternative Local Quarantine).

Một số lưu ý khác:

· Phép được nhập cảnh (COE) phải dưới dạng bản in, nhà chức trách sẽ không chấp nhận bản COE điện tử.

· Hành khách được yêu cầu khai đủ thông tin theo mẫu form T.8 tại đây.

· Thông tin theo mẫu form TM.6 (thẻ nhập cảnh) tại đây cần được khai báo đầy đủ theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh Thái Lan.

· Từ ngày 1/7/2021, không yêu cầu cách ly tại các cơ sở của nhà nước (State Quarantine) đối với người Thái Lan. Tất cả các hành khách phải có xác nhận booking tại các cơ sở khác (Alternative Quarantine).

Đài Loan (Cập nhật ngày 27/7/2021)

1. Tạm ngưng nhập cảnh đối với người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn của Đài Loan. Trừ trường hợp khẩn hoặc nhân đạo, chuyên án có giấy phép đặc biệt của cơ quan chức năng Đài Loan.

2. Khách du lịch quá cảnh tạm thời bị cấm nhập cảnh. Các biện pháp đó sẽ được CECC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan) điều chỉnh theo đợt dựa trên tình trạng của đại dịch trong và ngoài nước và hiệu quả của các biện pháp kiểm soát COVID-19 được thực hiện trong cộng đồng.

3. Quy đinh về giấy Test Covid + thủ tục nhập cảnh, cách ly:

– Hành khách phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính SAR COVI2 bằng phương pháp PCR – Giấy được cấp trong vòng 72 giờ kể từ ngày khởi hành. Giấy xét nghiệm âm tính SAR COVI2 bằng phương pháp LAM, PCR, SDA and TMA được cấp băng tiếng Anh hoặc tiếng Đài Loan

– Hành khách phải kiểm tra COVID-19 sau khi đến và cách ly trong 14 ngày. Khách hàng đến từ Vietnam cần phải có xác nhận của địa điểm/ khách sạn nơi đã đặt cách ly

– Hành khách phải hoàn thành điền form”Quarantine System for Entry Form” trước khi khởi hành tại: https://hdhq.mohw.gov.tw/ . Cung cấp thông báo xác nhận cho nhân viên kiểm dịch. Thông báo xác nhận là bắt buộc để nhập cảnh vào Đài Loan.

Tham khảo thông tin thêm tại: https://www.immigration.gov.tw/media/66600/restrictions-of-entering-taiwan.pdf

Hàn Quốc (Cập nhật ngày 17/9/2021)

1. Đối tượng được nhập cảnh

– Người có các loại giấy tờ sau:

A-1: visa ngoại giao.

A-2: hộ chiếu công vụ.

A-3: quân nhân đang phục vụ tại Hàn Quốc.

Visa dài hạn hơn 90 ngày.

Người quốc tịch Hàn Quốc ở nước ngoài

Giấy thông hành tị nạn.

Người rời khỏi Hàn Quốc trước ngày 31/5/2020.

– Người nước ngoài đã có thời gian dài ở Hàn Quốc và có phép quay lại khi rời đi sau ngày 1/6/2020.

– Lưu ý:

Các loại visa ngắn hạn được cấp trước ngày 5/4/2020 sẽ không có hiệu lực.

Các chuyến bay phải đến sân bay ICN trong khoảng từ 05-20h.

2. Các giấy tờ cần thiết:

– Bản chính kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 bằng phương pháp PCR, thỏa mãn các điều kiện:

Được cấp trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành.

Được cấp băng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.

Trường hợp bản chính của giấy xét nghiệm âm tính SAR COVI2 băng phương pháp PCR được viết bằng tiếng Việt thì phải được ĐSQ HQ tại VN dịch và công chứng

Các hình thức chứng nhận điện tử sẽ không được chấp nhận.

Không áp dụng với trẻ em dưới 6 tuổi, hành khách nối chuyến và người đi công tác hoặc dự đám tang có xác nhận miễn cách ly.

– Hành khách phải cài ứng dụng “Self-quarantine safety protection mobile app”: http://ncov.mohw.go.kr/shBoardView.do?brdId=2&brdGubun=23&ncvContSeq=1677

– Hành khách phải hoàn thiện khai báo sức khỏe (Health Declaration Form) và lịch sử di chuyển (Travel Record Declaration) và đưa ra khi nhập cảnh.

3. Quy định cách ly:

– Với người quốc tịch Hàn Quốc và người nước ngoài cư trú dài hạn: cách ly 14 ngày tại nơi cư trú.

– Người nước ngoài cư trú ngắn hạn: cách ly 14 ngày tự trả phí. Có thể tự cách ly nếu có quan hệ họ hàng với người Hàn Quốc hoặc người nước ngoài cư trú dài hạn.

– Người Hàn Quốc hoặc người nước ngoài trở lại Hàn Quốc sau thời gian dài ở quốc gia khác: tự cách ly 14 ngày sau khi xét nghiệm PCR ở cơ sở y tế cộng đồng tại khu vực sinh sống.

– Miễn cách ly đối với:

Người đã tiêm đủ vaccine trước 2 tuần khi đến Hàn Quốc.

Người đã tiêm đủ vaccine tại Hàn Quốc và rời đi trước ngày 1/5/2021.

Người đã tiêm đủ vaccine tại nước ngoài và đến Hàn Quốc với các mục đích: thăm thân, có công việc kinh doanh, mục đích nhân đạo, học tập.

Lưu ý: xác nhận miễn cách ly phải được cấp trước khi nhập cảnh bởi các cơ quan: Đại sứ quán, Lãnh sự quán và các cơ quan chức năng liên quan.

4. Đối với hành khách nối chuyến:

– Không áp dụng các quy định trên.

– Phải chuẩn bị các chứng nhận cho chuyến bay tiếp theo được nối tại ICN trong vòng 24 tiếng.

Nhật Bản (Cập nhật ngày 11/7/2021)

• Từ ngày 1/7: quy định ở lại khu cách ly được chỉ định bởi nhà chức trách: giảm từ 6 ngày xuống 3 ngày đối với người nhập cảnh từ Việt Nam.

• Những đối tượng được phép nhập cảnh vào Nhật Bản:

o Công dân Nhật.

o Người nước ngoài với thẻ cư trú tại Nhật và được phép quay lại.

o Người nước ngoài có visa hợp lệ (không phải các trường hợp bị từ chối visa đã cấp và diện free visa đang bị tạm dừng).

o Người có OIAC/PIAC (Olympic/Paralympic Identity and Accreditation Card) hoặc PVC (Pre-Valid Card) – được xác nhận trong OIAC/PIAC của người đó.

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị:

• Đối với người tham dự Thế vận hội:

o Phải có OIAC/PIAC (Olympic/Paralympic Identity and Accreditation Card) hoặc PVC (Pre-Valid Card).

o Chuẩn bị chứng minh được xác nhận “Quarantine” với các thông tin được yêu cầu trên app “OCHA” trên điện thoại. Nếu không có app, phải có bản cam kết theo quy định. Nếu không có bất cứ chứng minh nào, hành khách sẽ không được phép vào Nhật Bản.

o Cụ thể: được nêu trong file “Important Notice”.

Các hướng dẫn bổ sung:

• Hướng dẫn của chính phủ Nhật Bản cho VĐV tham dự Thế vận hội về cách sử dụng app tại đây.

• Yêu cầu của JCAB đối với hãng hàng không về giới hạn nhận hành khách vận chuyển tại đây.

• Quy định chung với VĐV tham dự Thế vận hội: tham khảo tại đây (tiếng Anh) hoặc tại đây (tiếng Nhật).

(Cập nhật ngày 18/6/2021)

– Hành khách phải có chứng nhận xét nghiệm test covid-19 (âm tính) trong vòng 72h tại các bệnh viện được Chính phủ Việt Nam chấp nhận cung cấp dịch vụ xét nghiệm RT-PCR cho người đi nước ngoài. Danh sách các bệnh viện được khuyến cáo xét nghiệm test Covid-19 của chính phủ Nhật Bản tại đường link sau: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/20210109PCR.html .

– Trước chuyến bay, hành khách phải thực hiện việc khai báo thông tin lưu trú qua trang web khai báo của chính phủ Nhật tại đường link dưới đây: https://arqs-qa.followup.mhlw.go.jp/

– Tại quầy thủ tục: Khách xuất trình QR code (chụp lại lưu trên điện thoại hoặc in ra giấy) cùng vé và giấy tờ tùy thân.

– Ngoài ra, khách đến từ Việt Nam phải ở tại điểm cách ly tập trung (được quy định bởi cơ quan chức năng Nhật Bản) và phải qua đủ các mốc kiểm tra sau 3 ngày và 6 ngày tính từ thời điểm khách đến. Những trường hợp được xác nhận âm tính trong các lần kiểm tra này sẽ được rời khỏi điểm cách ly tập trung và tiếp tục tự cách ly và theo dõi tại nhà trong 14 ngày tiếp theo.

Tài liệu tham khảo:

Giấy chứng nhận test Covid-19 theo form mẫu của chính phủ Nhật Bản bổ sung bản Tiếng Việt (chi tiết tại đây).

Các lưu ý của chính phủ Nhật Bản về chứng nhận test covid hợp lệ (chi tiết tại đây).

Một số câu hỏi thường gặp: Quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Quý khách lưu ý: Hành khách sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu không đáp ứng đủ các điều kiện về giấy tờ nhập cảnh mà nhà chức trách Nhật Bản quy định.

Úc

1. Hành khách nhập cảnh Úc cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước chuyến bay, xuất trình đầy đủ các mẫu tờ khai và tuân thủ quy định của nhà chức trách Úc. Hành khách phải tự khai báo các thông tin về hành trình qua mục Australia Travel Declaration (ATD). Hướng dẫn và các thông tin đi liên quan đến ATD Quý khách tham khảo tại các trang thông tin dưới đây:

Australia Travel Declaration (bao gồm link khai báo thông tin)

Australia Travel Declaration – Q&A

Information for international travellers

2. Từ ngày 1/5/2021, chính phủ Úc triển khai tạm dừng nhập cảnh các trường hợp đã quá cảnh tại Ấn Độ trong vòng 14 ngày trước khi đến Úc: chi tiết tại đây.

3. Các đối tượng được nhập cảnh Úc bao gồm:

• Công dân Úc, New Zealand.

• Người có thẻ Permanent Resident Úc, New Zealand.

• Người là vợ/chồng với người có quốc tịch Úc.

• Người có visa đoàn tụ (là vợ, chồng, con, bố, mẹ với công dân Úc).

• Người có visa 188.

Comment, inbox hoặc gọi hotline 1900 1870/1900 2045/1900 2087/ (028) 3933 8002 liền tay để được hỗ trợ đặt vé máy bay giá tốt

Đặt online TẠI ĐÂY hoặc Tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY

Theo iVIVU.com

BẠN CẦN ĐẶT VÉ MÁY BAY, ĐỪNG NGẦN NGẠI GỌI 1900 1870 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ NHANH NHẤT

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…