Christian Dior bổ nhiệm Francis Kurkdijan làm giám đốc sáng tạo mới của nước hoa

Nghệ sỹ, nhà chế tác nước hoa có tầm nhìn huyền thoại Francis Kurkdjian tham gia vào tinh thần sáng tạo hướng tới tương lai của thương hiệu hàng đầu thế giới.

Parfums Christian Dior đã công bố Francis Kurkdjian đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo mới, kế nhiệm François Demachy khi ông nghỉ hưu. Kurkdjian cũng sẽ vẫn là giám đốc nghệ thuật của Maison Francis Kurkdijan của riêng mình, mà ông đồng sáng lập vào năm 2009 với Marc Chaya và đưa ông trở thành một nghệ sĩ sáng tạo với hương thơm vượt qua mọi ranh giới.

Nghệ sỹ, nhà chế tác nước hoa Francis Kurkdijan – Giám đốc sáng tạo mới của nước hoa Dior

Sau khi Demanchy quay lại các loại nước hoa di sản J’Adore và Miss Dior và thành công với Dior Sauvage là loại nước hoa bán chạy nhất trên thế giới, Parfums Christian Dior đã hết sức hào hứng với cách tiếp cận nước hoa có tầm nhìn vượt bậc của Kurkdjian. Mới 25 tuổi, Kurkdjian đã tạo ra loại nước hoa dành cho nam giới đầu tiên cho Jean-Paul Gaultier mang tên Le Male, khởi động sự nghiệp của bản thân và mở xưởng sản xuất nước hoa của riêng mình vào năm 2001. Anh bắt tay vào sự hợp tác nghệ thuật đầu tiên cùng năm đó với Sophie Calle, người đã khuyến khích anh sáng tạo “L’odeur de l’argent”, “mùi của tiền”. Nhà pha chế nước hoa đã tiếp tục hợp tác với Burberry và Calvin Klein, cũng như các cuộc triển lãm và trình diễn khứu giác tại các địa điểm sang trọng như The Grand Palais (Đại Cung) và The Château De Versailles (Cung điện Versailles). 

Năm 2008, Tạp chí Cosmétique đã trao tặng ông danh hiệu “Nhà chế tác nước hoa xuất sắc nhất” cũng như một số danh hiệu nước hoa quốc tế đầy vinh dự khác, ông cũng như được phong là Hiệp sĩ Nghệ thuật và Văn học, một danh hiệu do chính phủ Pháp trao tặng cho sự sáng tạo và ảnh hưởng nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hóa và văn học. Kurkdjian được biết đến với những mùi hương nổi bật của mình tại Christian Dior, ông đã đóng góp Eue Noire và Cologne Blanche cho La Collection Privee, dòng nước hoa phong cách sống của Dior.

Laurent Klietman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Parfums Christian Dior tuyên bố Kurkdjian là “nhà pha chế nước hoa có tầm nhìn xa và là một nghệ sĩ đam mê mang hết năng lượng sáng tạo, sự sành điệu và tính chuyên nghiệp chính xác của mình vào Parfums Christian Dior, chế tác ra những loại nước hoa Dior trong tương lai sẽ chinh phục thế giới , “nơi anh ấy neo đậu trong một di sản của những sáng kiến ​​sáng tạo táo bạo và việc sử dụng những loài hoa đặc biệt.”

Kurkdjian cho biết: “Thật là một vinh dự to lớn đối với tôi khi được gia nhập Parfums Christian Dior, một thương hiệu có bề dày lịch sử đầy cảm hứng và tinh thần sáng tạo hướng tới tương lai. Tôi rất vui được chia sẻ tầm nhìn của mình thông qua các sáng tạo nước hoa của mình”. “Làm việc tại Dior trong khi tiếp tục sáng tạo cho thương hiệu của riêng tôi là một đặc ân tuyệt vời. Tôi muốn chân thành cảm ơn Bernard Arnault vì niềm tin của ông đối với tôi với tư cách là một phần của LVMH, và tôi gửi lời cảm ơn nồng nhiệt tới Claude Martines, Stéphanie Medioni, Laurent Kleitman và Marc Chaya vì sự hỗ trợ của họ.” Trên Instagram, anh nói thêm, “Ở mức độ cá nhân hơn, tôi nghĩ đến mẹ tôi đang dõi theo tôi một cách điên cuồng.”