3 triển lãm trang sức được mong đợi nhất mùa thu

Các triển lãm đẹp nhất xung quanh đồ trang sức và đồng hồ để xem mùa thu này ở Paris.

Tiara từng thuộc về Nữ công tước xứ Windsor, chiếc đồng hồ mang tính cách mạng hay thậm chí là đồ trang sức đặc biệt … Những món đồ đáng kinh ngạc để xem trong các cuộc triển lãm dành riêng cho đồ trang sức và đồng hồ danh giá sẽ gây chấn động vào mùa thu năm nay ở Paris.

Khu thảo mộc quý giá của Van Cleef & Arpels

Van Cleef & Arpels bày tỏ lòng kính trọng đối với thiên nhiên, nguồn cảm hứng tuyệt vời kể từ khi được sáng tạo vào năm 1906. Giữa những sáng tạo trang sức từ bộ sưu tập di sản, đồ trang sức đương đại và những bức ảnh của nghệ sĩ Nhật Bản Mika Ninagawa, triển lãm Florae khiến chúng ta đi đến một khu vườn tưởng tượng. Được dàn dựng bởi kiến ​​trúc sư Tsuyoshi Tane, triển lãm được chia thành 3 chủ đề: thẩm mỹ thiên nhiên, bó hoa và thẩm mỹ cách điệu. Tổng cộng, có thể nhìn thấy hơn một trăm tác phẩm trang sức được tạo ra từ năm 1920 đến năm 2000. Khi thế giới nhiếp ảnh và đồ trang sức kết hợp với nhau để tôn vinh sự phong phú của hệ thực vật, kết quả chắc chắn là rất ngoạn mục.

Kẹp bó hoa bằng vàng vàng, ngọc bích, hồng ngọc, 1940, bộ sưu tập Van Cleef & Arpels. Ảnh: VAN CLEEF & ARPELS

Triển lãm Florae sẽ diễn ra từ ngày 10 tháng 9 đến ngày 14 tháng 11 năm 2021 tại Hôtel d´Evreux đặt Vendôme ở Paris.

Câu chuyện hấp dẫn về chiếc Reverso huyền thoại

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm chiếc Reverso mang tính biểu tượng được tạo ra vào năm 1931, nhà sản xuất Jaeger-Lecoultre đưa chúng ta vào thế giới của một trong những huyền thoại đẹp nhất của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Một chuyến thăm điển hình? Bắt đầu triển lãm với một cuộc hồi tưởng hấp dẫn từ mẫu đầu tiên đến mẫu gần đây nhất, sau đó tự thưởng cho mình một kỳ nghỉ dành cho người sành ăn tại quán cà phê Art Deco trước khi kết thúc cuộc dạo chơi đầy phong cách với một hội thảo khám phá để đánh thức mọi giác quan của bạn. Một trải nghiệm độc đáo để khám phá từ ngày 21 tháng 10.

Đồng hồ Duetto Medium, Jaeger-LeCoultre. Ảnh: JAEGER-LECOULTRE

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 24 tháng 12 năm 2021 tại 15 rue du Faubourg Saint-Honoré ở quận 8 của Paris.

Ảnh hưởng của nghệ thuật Hồi giáo tại Cartier

Kể từ đầu thế kỷ 20, nghệ thuật của đạo Hồi đã ảnh hưởng đến các sáng tạo trang sức và đồ vật quý giá của nhà Cartier, đặc biệt là trong các hoa văn và hình dạng. Đồ trang sức cổ xưa và đương đại cũng như các chuyến đi đến Ấn Độ tiếp tục truyền cảm hứng cho các kỹ thuật chế tác và thiết kế sáng tạo của thương hiệu ngày nay. Lần đầu tiên, Cartier công bố trong một cuộc triển lãm toàn bộ quá trình sáng tạo của mình, từ bảng cảm hứng, tài liệu lưu trữ cho đến kết quả cuối cùng. Một chiếc vương miện bằng kim cương và ngọc lam có niên đại từ năm 1936, hộp đựng thuốc lá bằng vàng với các họa tiết Ba Tư từ năm 1924, một chiếc vòng cổ trang sức cao cấp do Công tước Windsor đặt hàng cho Nữ công tước xứ Windsor vào năm 1947…

Vương miện Tiara bằng bạch kim, kim cương và ngọc lam, 1936, Bộ sưu tập Cartier. Ảnh: CARTIER

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 10 đến ngày 22 tháng 2 năm 2022 tại 15 rue du Faubourg Saint-Honoré ở quận 8 của Paris.